Loading...

Một số web thiết kế đồ họa dành cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà không có gì lạ khi nghe tin ai đó đang bắt đầu một công việc phụ hoặc một công việc hoàn toàn mới. Với sự phát triển của internet và mọi người chia sẻ kiến thức của họ trực tuyến , mọi thứ bạn cần để theo đuổi sở thích của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để bắt đầu từ con số 0 thì không dễ. Đặc biệt là khi bạn phải đầu tư một số vốn để có được những thứ không cần thiết.

Dưới đây là một số trang web giúp bạn tiếp cận những tài nguyên về đồ họa mà không phải tốn một đồng nào:

Ảnh

Hình ảnh là thứ cốt lõi cho mọi nội dung trực tuyến. Bất cứ điều gì từ nội dung như bài đăng trên mạng xã hội hoặc trang web đến nội dung được in như tài liệu quảng cáo và danh mục; hình ảnh là thứ cần thiết để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nếu bạn không có kỹ năng của nhiếp ảnh gia hoặc máy ảnh đắt tiền, sẽ rất khó tìm thấy những bức ảnh chất lượng cao giữ cho nội dung của bạn trông sắc nét. Dưới đây là các trang cung cấp hình ảnh không có bản quyền hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Unsplash

Ưu điểm: Ảnh chất lượng cao, nhiều tùy chọn đa dạng, được cập nhật liên tục và không yêu cầu ghi công cho bất kỳ ảnh nào có sẵn ở đó.

Nhược điểm: Nội dung và hình ảnh hạn chế , và dường như phù hợp với đối tượng trẻ.

Hầu hết các hình ảnh có sẵn có chất lượng tuyệt vời. Nhược điểm là bạn không thể tìm kiếm siêu cụ thể. Nếu bạn cần một hình ảnh của một doanh nhân làm việc từ xa, thì nó rất ổn! Tuy nhiên nếu bạn cần tìm hình ảnh cụ thể như cặp vợ chồng 50 tuổi cầm một giỏ trái cây thì nó không được tối ưu cho lắm.

Raw pixel

Ưu điểm: Hình ảnh và hình minh họa chất lượng cao , thư viện tài nguyên lớn chắc chắn cung cấp  nội dung cho nhân vật của bạn và các tài nguyên thiết kế khác như mockup và vectơ. Họ cũng cung cấp các tệp Photoshop hoặc Illustrator nếu bạn có quyền truy cập vào phần mềm Adobe Creative Cloud.

Nhược điểm: Nội dung miễn phí có giới hạn, cũng như hình ảnh không quá cụ thể.

Biểu tượng

Khi bắt đầu một doanh nghiệp bạn sẽ không cảm thấy biểu tượng là một thứ gì đó cần thiết. 

Tuy nhiên, chúng sẽ hữu ích nếu bạn đang xây dựng trang web của riêng mình và có thể sử dụng một số biểu tượng này để làm nổi bật các dịch vụ của bạn. Hoặc các biểu tượng cho danh thiếp của bạn. Bất kể vì lý do gì, nếu nhu cầu của bạn phát sinh, đây là một số web miễn phí bạn có thể tìm đến.

Iconmonstr

Ưu điểm: Không bản quyền và không yêu cầu ghi tên tác giả.

Nhược điểm: Đôi khi các biểu tượng chỉ tải xuống dưới dạng màu đen. Ít đa dạng trong phong cách.

Iconmonstr là sự lựa chọn hàng đầu bởi vì nó cho người dùng sự thoải mái khi không cần bản quyền. Tuy nhiên rất nhiều biểu tưởng chỉ sử dụng màu trắng đen, vì vậy bạn nên thay đổi màu cho các biểu tượng này để khiến chúng sinh động hơn.

Flaticon

Ưu điểm: Biểu tượng đẹp, miễn phí với thư viện phong phú về sự lựa chọn và phong cách.

Nhược điểm: Yêu cầu ghi công tác giả.

Có một vài phong cách được lặp đi lặp lại  giúp bạn dễ dàng tạo ra một bộ sưu tập độc đáo để phục vụ nhu cầu của bản thân. Đồng thời, bạn có thể xây dựng bộ sưu tập của riêng mình, thêm và xóa các biểu tượng khi cần và tải chúng xuống một tệp zip. Trong khi iconmonstr chỉ cho bạn phải tải chúng xuống một lần tại một thời điểm.

Nếu bạn không có phần mềm thiết kế, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tìm các biểu tượng phù hợp với thương hiệu của bạn và tải xuống . Họ sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn về cách ghi nguồn khi được tải xuống.

Video

Trong công việc đôi khi bạn sẽ cần chỉnh sửa video. Khi bạn nhận được các phần cắt, chuyển tiếp và thêm văn bản vào video, bạn có thể sử dụng các trang web sau.

iMovie

Ưu điểm: Miễn phí với tất cả các máy tính Apple. Bao gồm các công cụ cơ bản bạn cần để chỉnh sửa video. Có nhiều hướng dẫn trên YouTube.

Nhược điểm: Nổi tiếng là hay sập nên bản hãy lưu lại tiến trình làm việc của bạn thường xuyên. Chia sẻ tệp làm việc của bạn với người khác khá khó khăn.

Bạn có thể dễ dàng cắt các video  loại bỏ âm thanh. Mặc dù vậy với mỗi phút của video, có thể mất đến một giờ để chỉnh sửa. Hãy chú ý điều này để quản lý quỹ thời gian của bạn

Video pexels

Ưu điểm: Nhiều video b-roll chất lượng cao.

Nhược điểm: Nội dung hạn chế, một số trong đó hơi thô.

Đây là một trang web với lượng video lớn có thể dùng cho các video giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Theo nghiên cứu video có thể hấp dẫn người xem hơn những bức ảnh tĩnh. Nếu bạn đang làm video giới thiệu doanh nghiệp việc sử dụng b-roll( các cảnh quay bổ sung) sẽ khiến người xem tập trung hơn so với việc chỉ có một người ngồi và nói về doanh nghiệp của bạn.

Âm thanh

Trong quá trình làm video một chút hiệu ứng âm thanh sẽ thu hút người xem của bạn. Điều quan trọng là hãy chọn âm nhạc phù hợp với điều bạn hướng đến.

Youtube audio library

Ưu điểm: Khả năng tìm kiếm dễ dàng. Thư viện âm nhạc lớn (và đang phát triển).

Nhược điểm: Một số hiệu ứng âm nhạc và âm thanh yêu cầu ghi tên tác giả.

Theo Medium

Bình luận