Loading...

5 bí quyết gọi vốn thành công các starup không thể bỏ qua

Gọi vốn - bài toán “tiền đâu” luôn là câu hỏi khó đặt ra đối với những người khởi nghiệp. Việc huy động vốn cũng chính là giúp startup hiện thực hóa được những ý tưởng của mình. Để các startup khỏi bỡ ngỡ, hệ sinh thái khởi nghiệp EMI sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí quyết gọi vốn thành công các starup không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1. Tâm huyết với ý tưởng


Khi đã chuẩn bị cho mình một ý tưởng tốt thì có nghĩa là bạn thành đi trước rất nhiều người khác. Nhưng ý tưởng mà đứng yên thì mãi chỉ là ý tưởng  vô nghĩa. Vì vậy bạn phải có một đam mê cháy bòng với ý tưởng, khao khát được biến ý tưởng trở thành hiện thực. Có như thế bạn mới đủ kiên trì, đủ tấm huyết với ý tưởng để thuyết phục được những nhà đầu tư.


2. Tư duy chiến lược thông minh


Tâm huyết thôi là chưa đủ, bởi lẽ ngoài kia có hàng trăm startup đi gọi vốn, hàng ngàn ý tưởng hay. Để có thể chứng minh được ý tưởng của bạn là tốt nhất để các nhà đầu tư xuống vốn thì bạn cần phải có chiến lược -  một tư duy chiến lược thông minh. Bạn càng tỉ mỉ, chau truốt bao nhiêu thì y tưởng của bạn càng hoàn thiện, cụ thể rõ ràng bấy nhiêu.

Một điều đáng lưu tâm khác rằng xã hội không ngừng phát triển vì vậy hãy có cho mình một tư duy chiến lược dài hạn để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường. Làm mới ý tưởng và đừng bao giờ để nó dậm chân tại chỗ.


3. Lường trước các rủi ro


Bất cứ nhà đầu tư nhạy cảm nào đều hiểu rằng, mọi hoạt động kinh doanh đều mang trong mình mức độ rủi ro nào đó. Là chủ của một start-up, bạn phải hiểu và lường trước những rủi ro có thể xảy ra. Khi nêu ra nguy cơ rủi ro, bạn cũng cần làm rõ cách giảm thiểu những nguy cơ đó và dự báo cho nhà đầu tư.


4. "Gieo mầm" cho những điều lớn lao hơn 


Ai cũng cần lớn lên và start-up của bạn cũng vậy. Bạn đi lên từ con số 0, tất nhiên khi đó những mục tiêu của bạn chưa đủ lớn như bạn mong ước. Hãy thiết lập những mục tiêu lớn hơn sau khi đã đạt được mục tiêu nhỏ và chỉ ra cho nhà đầu tư thấy điều đó.

 5. Tìm người dẫn đường cho bạn

Người dẫn đường có vai trò rất quan trọng đối với startup. Họ chính là những người giàu kinh nghiệm để chỉ cho bạn một lối đi tốt nhất khi bạn gặp khó khăn. Có được một mentor giỏi có nghĩa rằng bạn không đơn độc, họ sẽ là người đồng hành hỗ trợ bạn không chỉ trong bước gọi vốn mà còn nhiều bước khác để bạn từng bước mở ra cánh cửa thành công.

Trên đây là 5 bí quyết gọi vốn thành công các starup không thể bỏ qua, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi đi tìm nhà đầu tư.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận