Loading...

3 lý do tại sao bạn cần một người Mentor ngay từ bây giờ.

Tại sao cha mẹ chúng ta thường hướng chúng ta vào các sự nghiệp như ngân hàng, giáo dục, công an...rồi giáo dục chúng ta hàng ngày nhưng sau đó không giúp được chúng ta trong nghề nghiệp hay kinh doanh?

Bạn có bắt buộc phải đi học bóng đá, cầu lông, tennis hay chơi piano, guitar không?
Không!
Thế nhưng, khi bạn học những môn đó, bạn có thể học một mình được không?
Có nhưng khó!

Thế những Tiger Wood, những Messi hay như Evan Lê - cậu bé 5 tuổi được mệnh danh là “thần đồng piano” nổi tiếng khắp nước mỹ thì sao.

Không loại trừ về khả năng bẩm sinh của họ, nhưng sẽ đi đến đâu nếu như không có người định hướng, chỉ đường?
Họ đều có một người huấn luyện viên, người cố vấn phát triển riêng.

Đây là 3 lý do tại sao bạn cần một người Mentor ngay từ bây giờ.1. Đạt được tiềm năng của bạn


Chúng ta có thể tự học gần như tất cả mọi thứ. Như ví dụ cậu bé Evan Lê ở trên. Thế nhưng muốn đi nhanh hơn, đi đúng hướng hơn thì rõ ràng, có một người cố vấn hay một ngừoi giáo viên là rất quan trọng.

Để phát triển và đạt được đến đỉnh cao của tiềm năng bẩm sinh, chúng ta cần có sự giúp đỡ của các chuyên gia mà chúng ta tin tưởng, ngưỡng mộ và tôn trọng. Đó có thể là một người huấn luyện viên, một giáo viên, một chuyên gia cố vấn được trả lượng (hoặc không được trả lương) hoặc một ai đó có kinh nghiệm và niềm đam mê tương tự để giups chúng ta cải thiện.
Chúng ta không thể học mọi thứ qua các thử thách và sai lầm được. Bởi vì chúng ta không có nhiều thời gian để làm điều đó.


2. Hiểu rõ được các công cụ trước khi bạn cần chúng!Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ gọi cho ai, hỏi ai?
Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các công cụ cần thiết khi có trường hợp xấu xảy ra đối với bạn.
Khi gặp khó khăn, bế tắc, cần lời khuyên, bạn biết bạn sẽ phải gọi ai, sử dụng công cụ nào để xử lý.
Những người có kinh nghiệm đi trước bạn chính là người bạn cần gọi.3. Để không phải đứng yên hoặc mạo hiểm di chuyển về phía sau


Học là công việc phải làm cả đời.
Những người không chịu học có xu hướng đứng yên và chỉ có các kiến thức và kinh nghiệm từ quá khứ của họ mà thôi.

Quá khứ thì luôn có nguy cơ trở nên lỗi thời, vì vậy, những ngừoi thực tế là đang di chuyển về phía sau chứ không phải tiến về phía trước.

Đó...
Nếu bạn muốn đạt được tiềm năng tối đa của bạn, không phải đứng yên và luôn luôn có người để gọi, để hỏi, để xin lời khuyên, tư vấn thì hãy bắt đầu và luôn luôn có ít nhất một người cố vấn hoặc ngừoi huấn luyện viên.

Bài viết có tham khảo từ Lifehack.org nhằm truyền thêm cảm hứng cho bạn và để bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc có được một người mentor hay huấn luyện viên.

Bình luận